Những hu hướng trong tổ chức sự kiện đang thịnh hành hiện nay

Ở các nuước phát triển, công tác tổ chức các sự kiện cá nhân từ hàng chục năm nay đã được chuyên nghiệp nghiệp hóa. Nổi tiếng trong số đó là các sự kiện gia đình của Hoàng gia Anh, chẳng hạn, sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth, đám cưới của Hoàng tử William, lễ chào đón sự chào đời của Hoàng tử bé nhỏ

Xu hướng tổ chức sự kiện theo chủ đề

Đối với các sự kiện mới, đang dần hình thành xu hướng tổ chức theo chủ đề. Tổ chức sự kiện theo chủ đề nhằm tổng hợp và chọn lọc các yếu tổ đắt giá từ các nền văn hóa, kết hợp với sự hỗ trợ đắc lực của các thành tựu công nghệ trong kỹ thuật phối khí và kỹ xảo hình ảnh. Qua đó, sự kiện cung cấp cho các bên liên quan những trải nghiệm có tính khác biệt cao về sáng tạo và thiết kế, nhằm mở ra hướng đi riêng cho các điểm đến và công ty trong việc nâng cao khả năng nhận biết thương hiệu, độ am hiểu sản phẩm và nâng cao khả năng thu hút khách hàng tiềm năng.
Tại Việt Nam, tổ chức sự kiện theo chủ đề cũng nhận được sự đón nhận tích cực của các điểm đến, các tổ chức và nhiều uyên ương. Sự thay đổi chủ đề cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Festival Huế, Festival Biển Nha Trang sau mỗi lần tổ chức là minh chứng tiêu biểu cho xu hướng này như tổ chức sự kiện giới thiệu ra mắt sản phẩm mới, quảng bá sản phẩm. Tương tự, các tiệc cưới đang có xu hướng tổ chức theo chủ đề ( mùa xuân, mùa thu, biển, hoa, du lịch….) đã đem lại sự thăng hoa tuyệt vời cho chủ nhân sự kiện và khách mời.

Sự lớn mạnh không ngừng và sự vươn rộng của các trang web trực tuyến đã trở thành ” vườn ươm mói” cho các sự kiện. Những điểm mạnh cơ bản của truyền thông xã hội ứng dụng trong lĩnh vực tổ chức sự kiện là sự chia sẻ và lan tỏa thông tin nhanh chóng đã tạo sự tương tác cao giữa các bên liên quan đến sự kiện với chi phí thấp; phạm vi thực hiện gần như không giới hạn; không hạn chế về thời gian tương tác và đối tượng tương tác. Sự phát triển nhanh hạn chế về thời gian tương tác và đối tượng tương tác như cung cấp âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp cho tất cả các sự kiện.

Xu hướng trong tổ chức sự kiệnXu hướng trong tổ chức sự kiện
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và truyền thông đang hứa hẹn sự thay thế hiệu quả một số sự kiện là buổi họp, hội nghị offline bằng các sự kiện cùng loại trực tuyến. Ở Việt Nam, CMC Telecom đang tiên phong giới thiệu các dịch vụ đàm tlueMeeting cho phép tổ chức các buổi họp ảo một cách dễ dàng, nhanh chóng hay dịch vụ hội nghị truyền hình do Công ty Dịch vụ Viễn thông Sài Gòn cung cấp là những ví dụ tiêu biểu cho xu hướng này.

Xu hướng chuyên nghiệp hóa trong tổ chức sự kiện cá nhân

Ở các nuước phát triển, công tác tổ chức các sự kiện cá nhân từ hàng chục năm nay đã được chuyên nghiệp nghiệp hóa. Nổi tiếng trong số đó là các sự kiện gia đình của Hoàng gia Anh, chẳng hạn, sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth, đám cưới của Hoàng tử William, lễ chào đón sự chào đời của Hoàng tử bé nhỏ……Tại Việt Nam, những năm gần đây, nhằm tạo những điểm mốc đáng nhớ trong cuộc đời mỗi cá nhân và gia đình, các gia đình giàu có cũng đã chi khoản tiền khổng lồ để thuê các công ty sự kiện chuyên nghiệp tổ chức các sự kiện cho gia đình và các nhân như sinh nhật, lễ cưới

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *